A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí thu hoạch rau của các bạn lớp A4 trường Mẫu giáo Tuổi Thơ

Cùng với niềm vui nho nhỏ được trải nghiệm và quan sát quá trình của những mầm xanh, tự tay chăm sóc, các bé đã thu hoạch được những thành quả vô cùng xứng đáng. Không chỉ được hái rau sạch mà các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã trang bị thêm những kiến thức thực tế về thế giới thực vật, quy trình sinh trưởng của các loài rau nói riêng và loài cây xanh nói chung. Quan trọng nhất là bé tự mình khám phá thêm những điều mới lạ khi tận tay chăm sóc và đồng hành cùng những mầm rau lớn nhanh theo thời gian.

Các bé lớp mẫu giáo lớn A4 của trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã vô cùng hào hứng khi tham gia thu hoạch những loại rau do chính tay mình gieo hạt và chăm sóc. Cùng với niềm vui nho nhỏ được trải nghiệm và quan sát quá trình của những mầm xanh, tự tay chăm sóc, các bé đã thu hoạch được những thành quả vô cùng xứng đáng. Không chỉ được hái rau sạch mà các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã trang bị thêm những kiến thức thực tế về thế giới thực vật, quy trình sinh trưởng của các loài rau nói riêng và loài cây xanh nói chung. Quan trọng nhất là bé tự mình khám phá thêm những điều mới lạ khi tận tay chăm sóc và đồng hành cùng những mầm rau lớn nhanh theo thời gian.

Trồng rau sạch góp phần làm cảnh quan xanh mát cho môi trường, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như mang đến không gian học tập, rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ. Xác định được những giá trị thiết thực này, trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã chú trọng thực hiện chuỗi hoạt động “Happy Schoool - Cuộc sống xanh” ngay tại trường.

Ban Giám hiệu nhà trường đã tận dụng không gian một cách khoa học, sắp xếp, xây dựng một góc riêng dành cho việc trồng rau. Dưới sự hướng dẫn của các chú kỹ sư nông nghiệp đến từ đơn vị Thần Nông Xanh cùng giáo viên nhà trường, các bé đã được tham gia một chuỗi các hoạt động vô cùng lý thú. Thời gian đầu tham gia chăm sóc, hầu hết các bé không tránh được sự bỡ ngỡ, tò mò vì trực tiếp làm đất, gieo hạt, chăm sóc cây... Tuy nhiên, được nhìn những luống rau xanh tươi do tự tay mình chăm sóc cho đến thời điểm thu hoạch rau sạch, các bé đều tỏ ra vô cùng thích thú.

Hãy cùng theo dõi hình ảnh của các bé tại buổi thu hoạch và thành quả là những món ăn vô cùng hấp dẫn tại gia đình từ chính những loại rau do các bé chăm sóc.

 

 

 

Rau các con thu hoạch được bố mẹ làm ra những đĩa salat thật là ngon.

Tin bài: Lớp A4 - Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 110
Tháng 06 : 2.340
Tháng trước : 6.508
Năm 2021 : 37.557
Năm trước : 89.193
Tổng số : 129.833