A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đong nước có khó không?

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Đây là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Giờ học ngày hôm nay tại lớp B2, chúng tớ thực hành đong, đo nước. Qua giờ học, các cô đã nói cho chúng tớ hiểu nước có tầm quan trọng như thế nào đối với cuộc sống và còn giúp chúng tớ biết cách tiết kiệm nước.

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Đây là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Nước cần cho mọi sự sống và phát triển. Nước vừa là môi trường, nhưng nó cũng chính là nguồn sống. Nước vừa mang theo vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Cuộc sống trên trái đất bắt nguồn từ nước. Tất cả các sự sống trên trái đất đều liên quan và phụ thuộc vào nước cũng như vòng tuần hoàn của nước. Nhưng hiện nay các nguồn nước ngày càng cạn kiệt và chúng ta cần sử dụng nước một cách tiết kiệm. Giờ học ngày hôm nay tại lớp B2 của chúng tớ, các cô đã nói cho chúng tớ hiểu nước có tầm quan trọng như thế nào đối với cuộc sống và còn giúp chúng tớ biết cách tiết kiệm nước. Thích hơn nữa là các cô dạy chúng tớ cách đong nước. Để đong được nước chúng ta phải sử dụng các dụng cụ như chai lọ, phễu, cốc. Mỗi một đơn vị đo chỉ sử dụng một dụng cụ đo thì chúng mình mới xác định được lượng nước cần phải đong đấy. Các bạn thấy có khó không? Bây giờ mời các bạn hãy xem chúng tớ đong nước như thế nào nhé.

Khi đong nước bạn nào cũng phải thật khéo để nước không bị đổ ra ngoài đấy. Sau giờ học các cô còn cho chúng tớ ra ngoài sân trường và cùng thi xem nhóm nào đong được nhiều chai nước nhé.


Tác giả: Lớp B2 - Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 150
Tháng 05 : 2.179
Tháng trước : 7.637
Năm 2021 : 30.888
Năm trước : 89.193
Tổng số : 123.164