A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng tìm hiểu các hiện tượng thiên nhiên với các bạn lớp B2 trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ

Các bạn có biết câu ca dao trên nói về gì không? À đúng rồi đó là nói về thời tiết đấy? Thế các bạn có biết mưa có từ đâu? Vì sao lại có mưa không? Nhiều câu hỏi cần có sự giải đáp quá? Muốn biết tất cả những điều đó mời các bạn hãy ghé qua lớp B2 nhé.

"Chuồn chuồn bay thấp thì mưa

Bay cao thì nắng , bay vừa thì râm"

Các bạn có biết câu ca dao trên nói về gì không? À đúng rồi đó là nói về thời tiết đấy? Thế các bạn có biết mưa có từ đâu? Vì sao lại có mưa không? Nhiều câu hỏi cần có sự giải đáp quá? Muốn biết tất cả những điều đó mời các bạn hãy ghé qua lớp B2 nhé. Ở đấy cô giáo của chúng tớ sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn. Đến lớp B2 các bạn sẽ được các cô cho xem vòng quay luân chuyển của nước? Thế là các bạn sẽ biết được mưa có từ đâu ngay. Còn vì sao khi đi ra ngoài trời nắng chúng mình lại phải đội nón mũ nhỉ? Vì trời nắng to nếu không đội mũ sẽ bị ốm đấy? Đã có bạn nào nhìn thấy ông mặt trời ở gần mình chưa, hôm nay ở hoạt động góc các cô giáo đã hướng dẫn chúng tớ làm ông mặt trời từ những dải gấy mầu đấy, ông mặt trời chúng tớ làm thật to và có thật nhiều tia nắng đấy, nhờ vào đôi bàn tay xinh xắn và khéo léo mà chúng tớ đã tạo ra vô vàn ông mặt trời nhé. Mời các bạn cùng xem .

Nắng chói chang chiếu xuống hồ nước làm nước bốc hơi lên tạo thành mây, chị gió đưa mây đi khắp nơi, khi các đám mây xích lại gần nhau và nặng trĩu, từng hạt nước rơi xuống, lúc đó gọi là mưa. Bây giờ chúng tớ sẽ cùng nhau làm những đám mây và hạt mưa. Nào mời các bạn cùng xem chúng tớ tạo ra những đám mây và hạt mưa như thế nào nhé và các bạn cho chúng tớ biết đám mây nào có nhiều hạt mưa nhất. 


Tác giả: Lớp B2 - Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 161
Tháng 05 : 2.190
Tháng trước : 7.637
Năm 2021 : 30.899
Năm trước : 89.193
Tổng số : 123.175