A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé lớp B3 cùng nhau chăm sóc vườn cây

Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ.

Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, lớp mẫu giáo nhỡ B3 trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa, cây rau trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ.

Qua việc tự tay chăm sóc từng cây hoa, chậu cảnh, trẻ có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành… trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh trẻ.

Sau đây là những hình ảnh cô và trẻ cùng nhau cắt, hái rau mầm và thành quả sau khi cắt. Bố mẹ đã giúp các bạn chế biến thành các món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Món nộm bò khô rau mầm

Món Salad trộn dầu mè

Tin bài: Nguyễn Huyền Anh - Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 14
Hôm nay : 135
Tháng 05 : 2.164
Tháng trước : 7.637
Năm 2021 : 30.873
Năm trước : 89.193
Tổng số : 123.149