A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng các bé trường Mẫu giáo Tuổi Thơ khám phá Làng cổ Bát Tràng

       Con đường đến xưởng gốm hôm nay dài hơn, lằng ngoằn hơn và đặc biệt hơn. Các bé len qua những ngõ nhỏ, những lối đi chỉ vừa 1 người di chuyển. Đó chính là 1 phần của làng gốm cổ vẫn còn giữ được đến ngày nay. Dọc theo con ngõ là những ngôi nhà to, nhỏ san sát nhau, thi thoảng là những bờ tường bằng đá ong. Một màu đen óng đã bao trùm toàn bộ bờ tường, những nắm than đen được phơi đầy trên đó

Cùng các Bé Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ khám phá Làng Gốm cổ Bát Tràng

Các bé trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ đã có nhiều dịp đến với Làng gốm Bát Tràng nhưng chuyến đi này có điểm khác làm các bé rất ngỡ ngàng. Chúng mình hãy cùng tìm hiểu hành trình của các bé khi đến với Thiên đường Gốm sứ nhé.

 

H1. Làng Gốm Bát Tràng – Thiên Đường Gốm sứ

Điểm đến đầu tiên mà các bé dừng chân không phải là Chợ gốm Bát Tràng hay đến xưởng gốm mà là Đình Làng Bát Tràng. Đình được xây dựng từ rất lâu đời. Mặt Đình hướng ra sông Hồng. Tại đây, các bé được gặp Ông lão với dáng mảnh khảnh, hiền từ. Ông từ tốn giới thiệu cho cô và trò nhà trường về ngôi Đình Làng và đặc biệt là nghe những câu chuyện rất thú vị về Làng gốm Bát Tràng.

 

H2. Cô và trò nhà trường chăm chú lắng nghe những câu chuyện thú vị về Làng gốm Bát Tràng

Ngay sau những câu chuyện của hàng nghìn năm về trước, Ông lão lại cùng cô và các bé khám phá 1 góc của Bát Tràng cổ kính. Ông dẫn các bé đến xưởng gốm nhưng con đường đi hôm nay dài hơn, lằng ngoằn hơn và đặc biệt hơn. Các bé len qua những ngõ nhỏ, những lối đi chỉ vừa 1 người di chuyển. Đó chính là 1 phần của làng gốm cổ vẫn còn giữ được đến ngày nay. Dọc theo con ngõ là những ngôi nhà to, nhỏ san sát nhau, thi thoảng là những bờ tường bằng đá ong. Một màu đen óng đã bao trùm toàn bộ bờ tường, những nắm than đen được phơi đầy trên đó. Đến chính các bạn nhỏ cùng phải trầm trồ, ngạc nhiên với những gì mình nhìn thấy bởi chưa bao giờ các bạn nhỏ sống giữa phố cổ lại nhìn thấy như vậy.

H4. Các bé len qua những ngõ nhỏ, những lối đi chỉ vừa 1 người di chuyển.

 

H5. Bờ tường được phủ đầy những nắm than đen nhánh.

Mải đi theo Ông, cô và trò nhà trường đã đến với Chợ gốm Bát Tràng tự bao giờ mà không biết. Khu chợ làng Bát Tràng với vô vàn những con tượng, con sứ vô cùng đáng yêu. Chúng được bày trí trên các giá cả trong lẫn ngoài của mỗi gian hàng nhỏ xinh. Mỗi một gian hàng nhỏ xinh ấy lại là một cửa hàng tách biệt, tính ra cả khu chợ có đến gần trăm cửa hàng ấy. Lối đi giữa các gian hàng san sát nhau, gần giống như mê cung vậy.

H6. Khu chợ làng Bát Tràng với vô vàn những con tượng, con sứ vô cùng đáng yêu

Nhưng các bé quan tâm hơn cả lúc này là thật nhanh đến với xưởng gốm để được nặn gốm. Xưởng gốm nằm ngay bên hông chợ với một không gian thoáng rộng đủ cho cả trường cùng chơi. Không chần chờ gì nữa, các bé chọn ngay cho mình một vị trí thật thoải mái để làm. Theo sự hướng dẫn, các bé đặt những nắm đất trong tay lên bàn xoay tít và thỏa thích tạo hình, xoay mãi xoay mãi cũng làm được cái bát rồi. Các bé lớp mẫu giáo bé thì sợ đất lắm vì bẩn hihi nên tốt nhất là các bé chọn cách tô tượng. Màu lấm lem lên quần áo, đầy ra bàn nhưng các bé rất vui vì có một bạn tượng ưng ý rùi.

H7. Hình ảnh các bé tham gia tập nặn gốm

 

H8. Chúng mình cùng tô tượng nào

Cuối cùng cũng đến giờ về, nhiều bạn tiếc lắm vì vẫn muốn chơi tiếp nhưng cũng rất vui vì ai cũng có quà mang về trường và có rất nhiều tấm ảnh làm kỉ niệm. Lại chờ chuyến đi tiếp theo thôi.

Hẹn gặp lại các bé nhé!

Tin bài: Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ


Tác giả: TRƯỜNG MẪU GIÁO TUỔI THƠ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 132
Tháng 03 : 1.766
Tháng trước : 8.801
Năm 2021 : 15.084
Năm trước : 89.193
Tổng số : 107.360