A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tết trồng cây" của các bé Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ

          Cứ mỗi độ xuân về, trong tiết trời xuân ấm áp là điều kiện thuận lợi cho cây cối đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa kết trái; cũng là dịp để cho mọi nhà, mọi người dân cả nước, đặc biệt là sự chung tay của cô và trò nhà trường được trồng cây, ươm những mầm xanh cho đất nước.

“Tết trồng cây” của các bé Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ

Nhớ ơn Bác Hồ - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Trồng cây đầu Xuân đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta; truyền thống tốt đẹp đó được biết bao thế hệ kế thừa, phát huy và đã trở thành việc làm thiết thực vào mỗi dịp Xuân về. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Mùa xuân là Tết trồng cây,

làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Cứ mỗi độ xuân về, trong tiết trời xuân ấm áp là điều kiện thuận lợi cho cây cối đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa kết trái; cũng là dịp để cho mọi nhà, mọi người dân cả nước, đặc biệt là sự chung tay của cô và trò nhà trường được trồng cây, ươm những mầm xanh cho đất nước.

Ngay ngày học đầu tiên sau kì nghỉ tết nguyên đán, Các bé đã cùng với cô giáo của mình tham gia vào hoạt động hết sức ý nghĩa là tham dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Các bé cùng xem lại video và lắng nghe Bác Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát động Tết trồng cây và trò chuyện với Cô Phạm Thu Thủy - Hiệu trưởng nhà trường để tìm hiểu ý nghĩa của việc trồng cây.

Ảnh 1. Các bé cùng lắng nghe Bác Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát động Tết trồng cây

 

Ảnh 2. Cô Phạm Thu Thủy - Hiệu trưởng nhà trường cùng trò chuyện với các bé về ý nghĩa của việc trồng cây

 

Trồng thêm 1 cây xanh là một việc làm có ý nghĩa rất lớn, góp phần tạo dựng môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, thân thiện làm cho ngôi trường thân yêu càng ngày càng xanh.

 

Ảnh 3. Cô giáo hướng dẫn các bé cách trồng cây.

Ngay sau Lễ phát động, các bé khối mẫu giáo lớn đã khéo léo cùng nhau ươm những hạt đậu vào đất. Tuy còn vụng về nhưng mỗi bạn đều tự tay trồng cho mình một chậu cây xinh xắn. Các chậu cây sẽ được các bé sắp xếp tại khu vườn cây riêng của lớp mình. Các bé sẽ cùng nhau chăm sóc, cùng nhau ươm những mầm cây non thành những cây lớn hơn.

 

Ảnh 4. Hình ảnh các bé khối mẫu giáo lớn tham gia trồng cây

Tuy là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Các hoạt động “Tết trồng cây” của Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 14/02/2019, các bé lứa tuổi mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo bé cũng sẽ tự tay mình ươm những chậu cây xinh xắn. Các bé sẽ cùng nhau trang trí cho khu vườn cây của lớp mình thật sinh động để tham gia thi cuộc thi “Đố bé lớp nào có vườn cây đẹp nhất đấy!”. Chúng mình hãy cùng chờ kết quả nhé.

Tin bài: Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 187
Tháng 06 : 688
Tháng trước : 20.431
Năm 2020 : 50.914
Năm trước : 3.083
Tổng số : 53.997