A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Một giây hành động, bảo vệ môi trường" - Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn của các bé Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ, quận Hoàn Kiếm

Cuộc sống tuy rộng lớn, nhưng cũng có một sự thật mà không phải ai cũng biết: Những điều vĩ đại luôn bắt đầu từ những hành động nhỏ, những thói quen tưởng chừng như đơn giản. “Hành động gặt thói quen, thói quen gieo tính cách”, mỗi hành động nhỏ ý nghĩa nếu được tích góp và lan tỏa sẽ tạo nên hiệu quả lớn và “Một giây hành động, bảo vệ môi trường” được sinh ra từ nền tảng đó.

Chương trình sẽ bắt đầu bằng việc dạy các các bé thực hành xứ lý vỏ hộp sữa sau khi uống hàng ngày tại lớp học dưới sự hỗ trợ của giáo viên đứng lớp. Vỏ hộp sau khi xử lý được tập kết tại trường và đơn vị thu gom sẽ phối hợp thu gom định kỳ hàng tuần vận chuyển về nhà máy giấy để tái chế hoàn toàn bao bì hộp sữa thành các sản phẩm hữu ích khác. Chiến dịch nhằm kêu gọi thầy cô, học sinh, phụ huynh, chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ, chỉ tốn một giây như nhặt vỏ hộp sữa, đập, gập, xếp dẹp và xếp gọn vào khay hoặc bỏ vào thùng rác tái chế.

Mục tiêu chính của chiến dịch là khuyến khích các bạn học sinh tham gia hoạt động tái chế vỏ hộp sữa, dưới sự hướng dẫn của quý thầy cô, cha mẹ, để giúp các con hiểu được vai trò quan trọng và ý nghĩa của phân loại - thu gom - tái chế, làm tiền đề tạo cho thế hệ tương lai thói quen gìn giữ môi trường một cách tự nhiên bằng những hành động dù nhỏ nhất.

Trái Đất của chúng ta đang phải hứng chịu hơn 1.3 tỷ tấn chất thải rắn hàng năm từ các thành phố trên toàn thế giới, và dự kiến con số sẽ tăng lên khoảng 2.2 tỷ tấn vào năm 2025.

Với lượng rác thải tiếp tục tăng, sớm muộn chúng ta sẽ sống trên một bãi rác, nơi mà nhà cửa, con đường, rừng cây, biển nước, không khí,… đều ngập trong rác. Nếu thiêu hủy số lượng lớn rác thải ấy thì lại còn ô nhiễm môi trường không khí hơn và con người sẽ toàn hít thở trong bầu không khí độc hại...

Hãy cùng thay đổi tương lai đó bằng giải pháp phân loại và tái chế rác thải ngay bây giờ!

“Tái chế sẽ giúp được gì cho trái đất?”

Nhờ tái chế chúng ta có thể tiết kiệm được năng lượng, nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, cũng như giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Tái chế một tấn giấy, chúng ta có thể tiết kiệm được:

17 cây xanh

26 mét khối nước

318 lít dầu

Khoảng 4000kw điện.

Toàn bộ năng lượng chúng ta tiết kiệm được có thể sử dụng cho một gia đình trong vòng 5 tháng.

Với ý nghĩa vô cùng to lớn của vi tái chế đối với môi trường, trường mẫu giáo Tuổi Thơ cũng đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường tham gia thu gom vỏ sữa đã qua sử dụng. Qua 3 ngày thực hiện, học sinh trường mẫu giáo Tuổi Thơ vốn đã rất thành thạo trong kỹ năng gấp hộp sữa, nay có thêm động tác nhỏ dán sticker bít lỗ cắm ống hút cất hộp sữa rất gọn gàng, ngăn nắp. Tất cả vỏ sữa sẽ được chất vào bao để nhờ nhân viên công ty Urenco vận chuyển đến nơi gom, phân loại và tái chế.

Sau đây là một số hình ảnh cô và trò trường mẫu giáo Tuổi Thơ tham gia thu gom vỏ hộp sữa hưởng ứng phong trào “Một giây hành động, bảo vệ môi trường”

Trẻ uống sữa học đường

Trẻ gấp vỏ hộp sữa

Trẻ dán sticker vào vỏ hộp

Cô giúp trẻ buộc các vỏ hộp sữa lại

Tin bài: Trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 02 : 1.816